Thị trường hàng tiêu dùng việt nam với 5 thương hiệu nổi tiếng.

Thứ năm - 12/04/2018 08:37
Thị trường hàng tiêu dùng việt nam là cuộc cạnh tranh không khoan nhượng của nhiều ông lớn. Tuy nhiên các thương hiệu việt vẫn có được thị trường của riêng mình. Điều này làm cho thị trường hàng tiêu dùng Việt vẫn có chỗ đứng của mình.

Theo các nghiên cứu thì thị trường hàng tiêu dùng việt nam là ngành có rất nhiều hứa hẹn. Với tốc độ tăng trưởng doanh thu của các mặt hàng như đồ uống, cà phê luôn ở mức cao. Việt Nam có cơ cấu dân số trẻ và tổng mức chi tiêu cho tiêu cho tiêu dùng dự kiến tăng gấp đôi và và đạt xấp xỉ 173 tỷ USD vào năm 2020.

 

Những cuộc cạnh tranh về hàng tiêu dùng

 

Cuộc cạnh tranh ở thị trường hàng tiêu dùng việt nam là vô cùng khốc liệt. Với xuất hiện của nhiều thương hiệu nổi tiếng về ngành tiêu dùng trên thế giới. Thị phần ngành tiêu dùng là miếng bánh béo bở được nhiều thương hiệu khai thác.

Với tâm lý sinh ngoại khiến các sản phẩm “Made in Việt Nam” có nguy cơ thua ngay trên sân nhà của mình. Nhiều người dựa vào xuất xứ hàng hóa - nội hay ngoại để mua hàng. Đây là một thiệt thòi cho hàng hóa việt trên thị trường.

Tuy nhiên trong những năm gần đây ở việt nam, ngành hàng tiêu dùng xuất hiện một số thương hiệu mạnh. Những thương hiệu này chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Họ đã cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu nổi tiếng khác cùng ngành nghề.

 

Những Thương hiệu hàng tiêu dùng nổi tiếng Việt Nam

 

Trái ngược với tâm lý sính hàng ngoại thì những thương hiệu sau vẫn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng việt. Top 5 thương hiệu trên đã có được thị trường lớn trong mặt hàng kinh doanh và còn xuất khẩu sang nước ngoài. Đó là minh chứng cho thị trường hàng tiêu dùng việt nam không bị đánh bại ngay trên sân nhà bởi hàng ngoại.

 

Acecook

 

Mặt hàng Mì ăn liền là mặt hàng rất được ưa chuộng về sự tiện lợi của nó. Theo số liệu của Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới, bình quân mỗi một người Việt Nam sử dụng 50 - 55 gói mì ăn liền/năm.

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4 trên thế giới về mức độ tiêu thị mì ăn liền. Điều này cho thấy thị trường mì ăn liền ở nước ta là vô cùng tiềm năng.

Thị trường mì ăn liền vì thế có sự cạnh tranh rất gay gắt với nhiều doanh nghiệp. Kể cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều tham gia vào thị trường này. Dẫn đầu thị trường này có thể kể ra 3 doanh nghiệp lớn là Acecook, Masan Consumer và Asia Foods.

                                    

 
accebook
Acecook

 

Trong cuộc cạnh tranh tranh giành thị phần thì thương hiệu việt Acecook lớn nhất là chiếm thị phần lớn nhất chiếm 38,9%, xếp sau là 24,6%, còn lại là Asia Food và các thương hiệu khác.

 

Acecook là thương hiệu được ưa chuộng nhất ở nông thôn trong lĩnh vực mì ăn liền. Vì giá cả hợp lý và cách thức quảng cáo tập trung thị trường nông thôn. Acecook sản xuất nhiều thương hiệu như Hảo 100, Hảo Hảo, Vina Acecook.

Mamamy

 

Ở thị khăn giấy ướt, thì Mamamy nổi lên như thương hiệu mạnh nhất vị trí dẫn đầu trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này. Đây là thị trường với nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ  Happykid, Goon, Merries, Pigeon, Dunamex Baby.

khan uot mamamy
Mamamy

 

Mamamy chiến thắng với 33,8% thị phần trong thị trường khăn giấy ướt. Mamamy bao phủ trên 80% thị trường truyền thống. Mamamy chiếm tỉ trọng lớn tại các siêu thị.

 

Mamamy là một thương hiệu cá tính và khác biệt và giữ vị trí số 1 trong suốt 10 năm qua.  Thành quả này là nhờ tư duy dẫn đầu về chất lượng và công năng.

Sữa Vinamilk

Tại thị trường Sữa Việt Nam theo nghiên cứu của Nielsen Vietnam. Tính đến thời điểm nghiên cứu là 7/2013 thì thị phần sữa Việt chủ yếu nằm trong tay doanh nghiệp Việt. Trong đó, Vinamilk nắm giữ thị phần lớn nhất 48,7% thị phần.

 

 

vinamilk
Sữa Vinamilk

    

Theo Bảng xếp hạng Brand Footprint thì Vinamilk là công ty nằm trong top 3,  sở hữu nhiều thương hiệu Sữa. Và được lựa chọn mua nhiều nhất ở ở cả thành thị và nông thôn Việt Nam trong suốt 5 năm.

Vinamilk có phương châm kinh doanh luôn đó hướng tới chất lượng sản phẩm. Công ty mong muốn đem lại những giá trị tốt nhất cho người Việt.

 

Bia Sài Gòn (SABECO)

Về  dung lượng bia tiêu thụ thì thị trường Việt Nam luôn đứng trong top 10 thị trường tiêu thụ. Và dự báo 2017, thị trường bia Việt Nam sẽ cán mốc tiêu thụ 4 tỷ lít.

Về mặt hàng, trên thế giới đã có rất nhiều thương hiệu bia nổi tiếng về cả chất lượng. Và lâu đời nhưng Bia Sài Gòn vẫn là thương hiệu dẫn đầu thị trường Bia Việt. Các Sản phẩm bia của công ty xuất khẩu ở nhiều quốc gia như Đức, Mỹ, Nhật, Hàn.

bia sai gon
Bia Sài Gòn

 

Trong thị trường bia việt thì Bia Sài Gòn luôn chiếm thị phần dẫn đầu. Với mức thì phần rất cao 39,8% năm 2015 theo nghiên cứu của Nielsen.

Tại thị trường hàng tiêu dùng việt nam thì Bia Sài Gòn cũng là thương hiệu mạnh của Việt Nam. Nó đứng trong top 4 trong 40 thương hiệu mạnh của cả nước.

Vinacafe Biên Hòa

Việt nam có lợi thế là quốc gia xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Cà phê Robusta là nguyên liệu làm cà phê hòa tan. Điều này tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp việt trên sân nhà.

Thị phần cà phê hòa tan có sự cạnh tranh của nhiều thương hiệu như Nescafe (Nestle) hay Maccoffee. Nhưng hiện nay, hai công ty chiếm thị phần lớn và cạnh tranh mạnh nhất là Vincafe Biên Hòa – Nestle - Trung Nguyên.

Cà phê hòa tan Việt Nam luôn cạnh tranh vượt trội hơn sản phẩm nhập ngoại. Hiện nay Vinacafe Biên Hòa là nhà sản xuất cà phê hòa tan số một Việt Nam. Sản phẩm Vinacafe Biên Hòa chiếm 41% thị phần. Tiếp theo là Nestle chiếm 26% thị phần và Trung Nguyên chiếm 16%.

 

 
   

 

vinacafe
Vinacafe

 

Vinacafe luôn có những cải tiến để làm ra những ly cà phê thơm ngon nhất. Và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng nhất.

Trên đây là những những thương hiệu mạnh của thị trường hàng tiêu dùng việt nam. Nó là những công ty góp phần tạo ra sự cạnh tranh công bằng cho sản phẩm tiêu dùng việt.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây