Ngân hàng tốt nhất việt nam trong thời gian gần đây

Thứ sáu - 06/04/2018 11:27
Để đánh giá  một ngân hàng tốt chúng ta cần xem xét ở nhiều góc độ và tiêu chí khác nhau. Rồi đem các kết quả để cộng điểm theo các tiêu chí đó. Thì sẽ biết được ngân hàng tốt nhất việt nam. Sau đây chung ta cùng tìm hiểu các ngân hàng này.

 

 

Tiêu chí đánh giá ngân hàng tốt nhất việt nam.

 

Ngân hàng trong nhiều năm gần đây đã hướng tới khách hàng nhiều hơn, quan tâm đến sự trải nghiệm thực tế của khách hàng thay vì mải mê “tên tuổi” và mở rộng phạm vi hoạt động.

Đánh giá của khách hàng thực hiện trong dịp cuối năm 2017 cũng chỉ ra rằng. Có 3 yếu tố quan trọng khi quyết định lựa chọn SP/DV của một ngân hàng bao gồm:

  • Các điểm giao dịch an toàn,
  • Tính bảo mật thông tin cao (77,2%),
  • Các thủ tục đơn giản, nhanh gọn (75,7%)
  • Có nhiều chính sách ưu đãi cho khác(62,1%)
  • Cuối cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

 

Những ngân hàng tốt nhất việt nam hiện nay

 

Hiện nay trên thị trường có hơn 100 ngân hàng đang hoạt động với quy mô và hình thức khác nhau như ngân hàng NN, ngân hàng thương mại CP, ngân hàng LD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, ngân hàng 100% vốn nước ngoài ….  Với các cở sở và chi nhánh rải khắp cả nước. Tính đến nay có khoảng 50 ngân hàng được đánh giá là hoạt động tốt nhất theo khảo sát của khách hàng.

 

Ngân hàng Vietcombank

 

Ngân hàng tốt nhất hiện nay theo tính thang điếm thì Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank. Bằng việc cân đổi tỉ trọng thu chi và hiệu quả về mặt tài chính. Với các nhiều vụ khủng hoảng truyền thông như mất tiền hay đánh cắp tài khoản diễn ra trước đây. Ngân hàng Vietcombank được thành lập ngày 01-04-1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại NN. Hiện nay được rất nhiều công ty và cá nhân ưa chuộng và chọn làm ngân hàng sử dụng chính cho bản thân.

Ngân hàng Vietconbank
Hình 1 : Ngân hàng Vietconbank.

 

 

Ngân hàng VietinBank

 

Ngân hàng đứng thứ 2 theo thang điểm là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam mang tên thương hiệu là Viettinbank. Với các ưu điểm nổi trội mà khách hàng bình chọn như dịch vụ tốt và tốc độ xử lí giao dịch nhanh. Viettinbank ngày càng nổi trội và năm nay đã luôn giữ vị trí thứ 2 trong danh sách các ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Hiện tại ngân hàng này có 1 Sở giao dịch, 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng giao dịch cùng quỹ tiết kiệm trải rộng toàn quốc. Quy mô có thể tăng theo từng năm.


 

ngan hang vietinbank
Hình 2 : Ngân hàng viettinbank.


 

Ngân hàng Agribank

 

Ngân hàng đứng thứ 3 theo thang điểm là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hay còn gọ là Agribank. Thuộc vào ngân hàng thương mại và doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Do đó Ngân hàng này cũng được xếp vào danh sách ngân hàng tốt nhất của năm 2017 là điều chính xác

Ngân hàng Agribank
Hình 3 : Ngân hàng Agribank

 

 

Ngân hàng BIDV

 

Ngân hàng đứng thứ 4 theo thang điểm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV với vị trí thứ 4. BIDV thuộc loại DN nhà nước đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty NN. Hiện nay, BIDV đang hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

Ngân hàng BIDV
Hình  4 : Ngân hàng  BIDV.

 

Ngân hàng ACB

 

Ngân hàng đứng thứ 5 theo thang điểm là ngân hàng ngân hàng Đông Á ACB .Với hệ thống ngân hàng ngày càng được đầu tư và phát triển về mặt kĩ thuật cũng như dịch vụ khách hàng, cũng được bình chọn và đạt tiêu chuẩn. Ngân hàng này còn được biết đến với tên thân thiện là hệ thống ATM hiện đại nhất Việt Nam.

Ngân hàng ACB
Hình 5 : Ngân hàng ACB.

 

Ngân hàng VPBank

 

Ngân hàng đứng thứ 6 theo thang điểm là Ngân hàng TMCP Việt Nam hay còn gọi là VPBank được thành lập năm 1993. Sau 21 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, VPBank đã nâng vốn điều lệ là 6.347 tỷ. Phát triển mạng lưới lên hơn 200 điểm giao dịch, trên 7.000 cán bộ nhân viên. Bổ sung chất lượng cho ngân ngân.

 

Ngân hàng VPBank
Hình 6 : Ngân hàng VPBank.

 

Ngân hàng Techcombank

 

Ngân hàng thứ 7 trong danh sách tính điểm là Ngân hàng TMCP Việt Nam hay còn gọi là Techcombank được đánh giá là ngân hàng tốt nhất Việt Nam và xếp ở vị trí thứ 7. Nhưng theo phỏng đoán Techcombank có khả năng sẽ bứt phá vượt trội hơn trong nhiều năm tiếp theo và có thể cạnh tranh với các ngân hàng đang ở vị trí dẫn đầu.

Ngân hàng Techcombank
Hình 7 : Ngân hàng Techcombank.

 

Bên cạnh đó, các ngân hàng được xếp hạng sau là MB Bank, Maritime Bank, SHB.

Một số ngân hàng có vốn nước ngoài tốt nhất tại việt nam như : Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ , Deutsche Bank Việt Nam Deutsche Bank AG, Vietnam, Ngân hàng Citibank Việt Nam Citibank4, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC, Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, Ngân hàng Oversea-Chinese Banking Corp (OCBC) tại Việt Nam

Tác giả bài viết: Đình Phú Style

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây