Game thực tế ảo đã chính thương mại hóa ở thị trường Việt nam

Thứ bảy - 11/05/2019 09:52

 

Thực tế ảo là thuật ngữ diễn tả một môi trường mô phỏng hàng loạt các thao tác bằng máy tính. Phần đa những môi trường thực tại ảo chủ yếu là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hay thông qua kính nhìn ba chiều, tuy nhiên một vài mô phỏng cũng có thêm các loại giác quan khác khác như âm thanh hay xúc giác.

Trong một buổi hội thảo bàn về tựa game thực tế ảo. Thì Việt Nam có đại diện Xtreme Studio trình bày có quy mô lớn lần đầu do chính người Việt Nam phát triển đã chính thức ra mắt, người tham gia sẽ được trải nghiệm ứng dụng thú vị này tại tòa nhà cao nhất nước ta đó là Landmark 81 (tại Hồ Chí Minh).

 

choi game thuc te ao
Hình ảnh chơi game thực tế ảo ở tòa nhà cao nhất Việt Nam

 

Đại diện chủ quản giới thiệu về sản phẩm

 

Theo người đại diện của đơn vị chủ quản này cho biết, việc phát triển tựa game này, họ phải tốn mất hơn 1 năm với hơn 10 nghìn giờ để phát triển ứng dụng tựa game thực tế ảo này. Trong giai đoạn đầu phát triển ứng dụng sản phẩm đã gặp phải nhiều khó khăn, như việc dựng 3D toàn cảnh bên ngoài tòa nhà cao nhất Việt Nam nhưng không đem đến hiệu ứng trải nghiệm chân thực buộc lòng doanh nghiệp phải suy nghĩ. Tìm ra giải pháp và tiếp đó phải sử dụng flycam để quay hình lại, mang cảm giác như trải nghiệm thực tế cho người dùng.

Khi sử dụng dạng tựa game này, người dùng sẽ được trải nghiệm hết như các màn chơi đầy mạo hiểm tại toà nhà cao nước ta hiện nay Landmark 81 do doanh nghiệp Vingroup xây dựng nên. Người tham gia chơi sẽ được tham gia thử thách leo bằng tay lên tòa nhà 81 tầng, sau đó bắn cáp lên đỉnh tòa nhà với độ cao gần 461m. Đó cũng được xem là phần chóp cao nhất của toà nhà mà thực tế người tham quan không thể lên được, và cuối cùng là nhảy dù từ đỉnh tòa nhà xuống dưới đất.

trang bi khi choi thuc te ao
Nhãn

 

Những trải nghiệm của người chơi game thực tế ảo

 

Người chơi sẽ được đeo kính thực tế ảo và sẽ có thể nhìn ngắm khắp Thành phố Hồ Chí Minh từ đỉnh tòa nhà với hình ảnh và âm thanh sống động đầy chân thực. Đặc biệt nhất là màn nhảy dù từ tầng cao xuống dưới đất cho cảm giác như thật, sẽ làm cho nhiều người yếu tim phải run sợ.

Do đó, đây là một trò chơi mà người dùng có cảm giác mạnh, nên với những người có các bệnh tiền sử bệnh tim, phụ nữ mang hoặc có thai hay trẻ em được khuyến cáo không nên tham gia trải nghiệm.

Dựa trên ứng dụng đã niêm yết thì, để có thể thử nghiệm cảm giác mạnh với tựa game này, người dùng sẽ phải lên tầng 81 của toà nhà Landmark và sau đó tiến hành mua vé để tham gia trò chơi với giá 200 nghìn /lượt.

trai tnghiem thuc te ao
Hình ảnh về trải nghiệm game thực tế ảo 

 

Về tương lai của game thực tế ảo tại Việt nam

 

Đây được xem là hướng đi mới trong ngành giải trí ở nước ta. Và được xem là nguồn thu đáng kể nếu phát triển nó đi đúng hướng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây