Có nên mua vàng để tiết kiệm không trong thời điểm hiện tại

Thứ năm - 05/04/2018 17:49
Mua vàng để giữ trữ là tình trạng không phải hiếm ở việt nam hiện nay. Trong tình hình kinh tế đang có nhiều biến động việc dự trữ này có thể kéo theo nhiều vấn đề khác. Ở việt nam hiện nay có rất nhiều hình thức tiết kiệm tài chính khác nhau.

 

 

Đi đôi với từng hình thức đấy là những ưu nhược điểm riêng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những có nên mua vàng để gửi tiết kiệm hay không.

Có nên mua vàng để tiết kiệm không trong thời điểm hiện tại
Hình 1 : Mua vàng.

 

Có nên mua vàng để tiết kiệm không

 

Việc tích trữ vàng là thoi quen của không ít người tại việt nam hiện nay. Đơn cử mua nhiều là tầng lớp chị em phụ nữ. Vậy để biết việc tích trữ này có là gì pháp tốt không ta hãy xét đến các khía cạnh sau;

 

Về tài chính

 

 Nếu tình hình kinh tế của bạn khá thì bạn mua vàng thay vì chơi chứng khoán hay gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì là điều không nên. Vì trên thực tế giá vàng đang lên cao mà chơi các loại hình tiết kiệm khác sẽ là cho bạn mất đi 1 khoản lợi nhuận đáng kể nếu đem ra so sanh. Ví dụ bạn đang có 100 triệu đầu vào chứng khoán nếu mất thì chỉ  lỗi vốn 20% đên 30% thôi. Còn vàng nếu mua ở thời điểm hiện tại sau một năm sau bán thì có thể sẽ càng kém hiệu quả hơn nhiều.

 

Về tỉ giá vàng khi mua và bán

 

Việc bạn mua vàng hôm nay 36 triệu 1 lượng  tuần sau bán chỉ còn 29 triệu 1 lượng thì không phải là hiếm. Tuy nhiên việc này có lợi khi bạn biết trước nhu cầu của thị trước tức là khi rẻ thì bạn mua đến lúc bán thì chọn thời điểm cao nhất. Nói 1 cách khác bạn phải theo dõi thị trường liên tục thì mới có lời. Nếu không sẽ lỗi. Cho dù thời gian tích trữ bao lâu nó chỉ tăng giảm mà không có điều lên.

Trong khi đó khi thức khác bạn chỉ chờ ngày mà nhận lãi .

 

Về thời gian có thể thay đổi tỉ giá vàng

 

Ở thời điểm cách đây 1 năm trên thị trường vàng quốc tế cũng rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần về quanh 1.224 USD/ounce. Giá vàng SJC giảm xuống mức thấp nhất trong hơn nửa năm qua, ngày càng rẻ hơn nhưng theo các công ty vàng và lượng giao dịch trên thị trường khá ảm đạm và vắng bóng nhà đầu tư lớn.

Nhưng sau đó thì giá vàng lại có phiên giao dịch khá ấn tượng với tỉ giá tăng gần gấp đôi.  Việc mua vào bán ra cho độ chênh lệnh phụ thuộc vào các phiên giao dịch trên thị trường vang do đó việc bạn chọn hình thức dùng vàng để tiết kiệm thực là không phải giải pháp hay cho bạn.

 

Đối với loại hình tiết kiệm khác

 

Cách hình thức khác bạn cso thể áp dụng là gửi tiết kiệm ngân ngân có mức lãi 0.5 đên 0.7 % tùy vào ngân hàng. Ngoài ra chứng khoán,chung vốn đâu tư kinh doanh sẽ là những giải phải an toàn nhất. Tuy nhiên các hình thức này chậm hơn vàng.

 

Trên đây là những phân tích chuyên sâu xoay quanh vấn đề có nên mua vàng để tiết kiệm không. Mà được mọi người thường đặt câu hỏi khá nhiều trên diễn dàn. Với những ý trên phần nào giải thích cho bạn những thắc mắc liên quan đến vàng.

 

Tác giả bài viết: Đình Phú Style

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây