Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ và hai anh em ruột cùng giành huy chương

Thứ tư - 08/05/2019 15:33

 

Tìm kiếm tài năng toán học trẻ 2019 là một trong những chương trình giành được sự quan tâm của xã hội. Bởi ở sân chơi nay, sẽ tìm ra và chắt lọc những nhân tài cho đất nước. Tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ 2019 vừa qua đã kết thúc, với 1 kết quả khá bất ngờ hai anh em ruột cùng học tại 1 trường THCS trên địa bàn  thị xã Kỳ Anh đã xuất sắc giành giải 2 và giải 3 cuộc thi này được Huy chương bạc và Huy chương đồng – đây được xem là một trong các thành tích đầy hạnh phúc cho cả nhà trường của Hà Tĩnh.

 

Thông tin về 2 tài năng Toán học  của cuộc thi

 

Hai anh em ruột xuất sắc giành kết quả nêu trên là em Trương Quang Huy hiện đang là học sinh lớp 8A và em trai ruột là Trương Quang Long học sinh lớp 6E. Hiện cả 2 đều học ở trường THCS Sông Trí, thị xã Kỳ Anh.

Theo hiệu trưởng Trường THCS Sông Trí, thầy Ngô Đình Dũng trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ 2019, toàn nhà trường có 8 học sinh tham dự cuộc thi, trong đó có 2 anh em Long và Huy. Trải qua vòng 1, chỉ có Huy và Long cùng với 1 học sinh khác trong trường xuất sắc vượt qua để bước vào vòng 2.

Trong 3 học sinh của trường vào dự thi đến vòng thứ 2 thì hai anh em ruột là Huy và Long đã xuất sắc có được huy chương huy chương Bạc và đồng. Thành tích này không chỉ là niềm vui của gia đình và chính cả hai em Long, Huy mà là niềm vui chung, tạo sự phấn khởi rất lớn trong toàn nhà trường - một giáo viên chia sẻ.
 

hai anh em ruot
Hình ảnh hai anh em Huy, Long

Cũng theo thầy Dũng, hai anh em Huy, Long là những học sinh xuất sắc toàn diện của nhà trường. Đặc biệt, với em Huy, trước khi giành được huy chương tại cuộc thi nói trên, cá nhân em đã là thủ khoa hai môn Hóa và Toán khối 8 tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp thị xã năm học 2018 - 2019; là 1 trong 30 thí sinh có kết quả cao nhất cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo 2019 toàn quốc.

 

Những cái khen ngợi đúng cho tài năng của nhà trường

 

Sau khi nhận được giải của cuộc thi thì lãnh đạo THCS Sông Tri đã có gửi lời chức mừng đến 2 em và gia đình. Đồng thời ban lãnh đạo nhà trường  cũng thưởng nóng cho 2 em với thành tích cực kỳ xuất sắc này

Sau khi có kết quả của cuộc thi thì chúng tôi có cuộc gặp trực tiếp với 2 em. Về kế quả rất đáng nể như vậy của 2 em. Và được em Huy chia sẻ - Bản thân em không có bí quyết gì. Tất cả các quá trình ôn và học để thi điều rất quan trọng nhưng luôn chăm chỉ học tập cả ở trường và cả ở nhà nữa. Bản thân em luôn chủ động gặp thầy cô bộ môn để được hướng dẫn thêm nhiều hơn về nhưng bài toán nâng cao, bài toán khó.

 

thcs nguyen tri
Hình ảnh Trường THCS Sông Trí

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ 2019 dành cho học sinh từ khối 3 đến khối 9 do Hội Toán học Việt Nam, Hexagon of Maths and Science - Trung tâm Phát triển Khoa học - Công nghệ và Tài năng trẻ và. Là một tổ chức giảng dạy các môn Toán học và khoa học bằng tiếng Anh thuộc ĐHQG Hà Nội phối hợp với tổ chức. Cuộc thi nhằm phát hiện và ươm mầm các tài năng Toán học trong lứa tuổi học sinh.

Kỳ thi Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ 20 gồm 2 vòng thi, trong đó vòng 1 thi ở 5 khu vực: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Hải Phòng và Vinh được tổ chức vào ngày chủ nhật ngày 24 tháng 3. Các thí sinh đạt điểm cao như trường hợp của hai anh em Huy và Long được chọn dự thi vòng 2 tổ chức tại Hà Nội và Hồ Chí Minh vào hai ngày 20 và ngày 21 thấng 4 năm 2019.

Các thí sinh đạt kết quả xuất sắc tại vòng thi thứ 2 được lưu hồ sơ cá nhân trong Tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và được lựa chọn cử đi dự kỳ thi Olympic Toán Singapore với tên gọi là SMO vào cuối tháng 5 năm 2019 sắp tới đây.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây