Thủ tục đổi hộ chiếu sắp hết hạn

Thứ hai - 02/04/2018 17:09
Nếu hộ chiếu sắp hết hạn của bản thân hoặc người thân tiến hành làm thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn càng nhanh càng tốt. Vì để nhận lại hộ chiếu mới bạn sẽ mất thời gian chờ đợi cũng khá lâu. Nếu dùng hộ chiếu hết hạn bạn sẽ có khả năng gặp phải những vấn đề về pháp luật không đáng có.
lamhochieu
Hình 1 : Hộ chiếu.

 

THỦ TỤC LÀM HỒ SƠ ĐỂ CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU

 

Hồ sơ đề nghị đổi hộ chiếu như bị mất, bị hư hỏng, còn thời hạn cần cấp lại và tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha gồm:

-   02 ảnh cỡ 4x6, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

-    Nạp thêm các giấy tờ theo các trường hợp sau:

+ Trường hợp mất hộ chiếu thì có đơn trình báo hoặc có giấy xác nhận bị mất hộ chiếu.

+ Nếu hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn nhưng có nhu cầu cấp lại thì nộp lại hộ chiếu đó lại.

 

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ ĐỔI HỘ CHIẾU VÀ NHẬN KẾT QUẢ

 

Trường hợp cấp lại hộ chiếu  hộ chiếu bị mất, bị hư hỏng, còn thời hạn cần đổi lại, tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha.

Nơi nạp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Trường hợp nộp hồ sơ và nhận kết quả cảu đổi hộ chiếu qua đường bưu điện thì thực hiện theo quy định có tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã niêm yết sẵn trên Bưu cục.

VỀ THỜI HẠN TRẢ KẾT QUẢ

 

Nếu nạp hồ sơ nộp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp lại trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc, tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nếu sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh được cấp lại trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 

Thời hạn trả kết quả sẽ được cộng thêm những ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của Bộ Luật Lao động  của hiến pháp nếu các ngày nghỉ này của của ủy ban trùng vào thời hạn giải quyết hồ sơ.

 

Trên đây các điều khoản và quy định sẵn trong để có thể tham khảo khi cần để đổi hộ chiếu.

Tác giả bài viết: Đình Phú Style

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây