Những điều cần làm sau khi root máy hiện nay

Thứ hai - 24/12/2018 17:23
Hiện nay, Smartphone trở nên khá phổ biến hiện nay bởi sự tiện ích trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ cao nay.


Tuy nhiên Root thì đa phân bạn sử dụng đều không biết sử dụng và nguyên lý của nó. Nếu bạn hiểu về thuật ngữ này trong thông tin thì bạn sẽ làm được. Những điều cần làm sau khi root máy sẽ là điều bạn có thể nên áp dụng cho các trường hợp sau.

 

Tìm hiểu về khi root máy

 

Root là quá trình xâm nhập hệ thống trên thiết bị của bạn, giúp máy của bạn được tối ưu hơn. Từ đó máy điện thoại của bạn sẽ trải nghiệm ROM nhiều & khác nhau, tăng sức mạnh CPU của bạn bằng việc ép xung, xóa file hệ thống. Tải games và ứng dụng hay. Nhược điểm của một thiết bị đã & đang Root hầu như không có nhưng Quá trình root như 1 con dao 2 lưỡi. Vì root thành công thì máy sẽ tuyệt vời nhưng không thành công thì biến smartphone thành cực gạch.

Do đó, trước khi root bạn phải tham khảo trước các thông tin, đặc biệt là trong việc tạo recovery, up ROM bằng flash .... Hãy thỏa sức tận hưởng toàn bộ sức mạnh mà hệ điều hành Android mang tới..

root may android

 Những điều cần làm sau khi root máy hiện nay

  

Loại bỏ các phần mềm rác (Bloatware)

 

Hầu như các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đều được cài sẵn các phần mềm quá vô bổ, thậm chí chú ta cảm thấy quá phiền gọi là Bloatware. Với một máy bình thường bạn không thể vì là ứng dụng mặc định của hệ thống. Nhưng đối với máy đã Root thì bạn hoàn toàn có thể xóa.

 

Được sử dụng các phiền bản ROM

 

Điều thú vị nhất của thiết bị Androi là tùy chỉnh Rom. Để có được các lợi ích như giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn, xóa hết phần mềm không cần thiết, tăng thời lượng pin, và thiết lập rất phong phú mà nhà phát triển đã bổ sung trong bản ROM. Điều này có được trên máy đã Root.

 

Sao lưu tất cả mọi thứ

 

Một trong những ứng dụng hay nhất trong hệ thống là Titanium Backup thì giải quyết thực hiện quá trình up Rom, Format dữ liệu. Đây một ứng dụng uy tín và free, cực kỳ hữu dụng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng trong việc xóa file hệ thống cũng được. Nếu máy bạn đã root thì có cài ứng dụng này được.

 

Loại bỏ quảng cáo

 

Một ứng dụng hay khác những điều cần làm sau khi root máy hay là sử dụng AdFree để loại bỏ quảng cáo. Khi chạy trình duyệt web bạn có thể thấy khá nhiều hiệu quả hiện nay. Ứng dụng này thực hiện bằng cách vô hiệu hóa host name và ngăn chặn quảng cáo bằng truy xuất từ máy chủ.

 

Thay đổi độ phân giải màn hình

 

Độ phân giải màn hình điện thoại Androi có thể được thay đổi vì một lý do nào đó. Trong quá trình sử dụng thiết bị này, bằng các hình thức như thay đổi kích thước biểu tượng, văn bản hay hình ảnh thì bạn sẽ sử dụng đến Resolution. Chức nàng cho phép bạn tùy chỉnh tăng hay giảm DPI của hệ thống. Khi máy đã Root thì sẽ có chức này này, màn hình hiển thị sẽ được tối ưu, dễ nhìn hơn … theo sở thích của bạn.
 

Về đề về bảo hành sẽ mất

 

Một khi chấp nhận roots để đạt được thứ tốt hơn thì phải chấp nhận 1 sự thật là không thiết bị bạn mất bảo hành. Khi đã Root xong, đồng nghĩa với việc bạn đã xâm nhập vào hệ thống. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không tuân thủ quy tắc của sản phẩm của cửa hàng chính hãng. Thông thường việc việc Root không có lỗi nhưng lỗi chính là bạn đã cho phép xâm nhập máy một cách không thể kiểm soát được. Nên bạn phải cẩn thận trong quá trình thực hiện Root.

 

Trên đây là một trong những điều cần làm sau khi root máy mà bạn nên quan tâm khi mốn root.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây