Môi trường làm việc lý tưởng để làm việc thật sự hiệu quả

Thứ hai - 02/04/2018 17:33
Nếu có môi trường làm việc lý tưởng sẽ giúp bạn và đồng nghiệp phát huy hết năng lực của bản thân. Và tạo ra các sản phẩm chất lượng cao đem lại lợi ích lớn cho công ty. Vậy đâu là môi trường để bạn cần tìm đến lý tưởng đó.

Môi trường làm việc lý tưởng là nơi rất mong chờ của đại đa số người lao động. Nếu bạn là một người quản lý hày nhân viên công ty thậm chí làm lao công thì mong muốn không khí nơi làm việc có được sự chuyên nghiệp và độ thoải mái nhất định. Công sở sẽ phải là không gian để cho những nhân viên sáng tạo, cống hiến, hoàn thành những khát vọng sự nghiệp của họ.

moi truong lam viec ly tuong
Hình 1 : Môi trường làm việc lý tưởng.

 

 

Những hành động làm nên môi trường làm việc lý tưởng

 

Trong quá trình làm việc hay lao động việc gặp và tiếp xúc mọi người với nhau là việc không thể tránh khỏi. Những cử chỉ và hành động của bạn sẽ ảnh hưởng ít nhiều xung quanh. Sau đây là những hành động cụ thể để tạo ra tính tích cực trong môi trường nơi làm việc :

 

Trao đổi minh bạch và công bằng về lương, phức lợi

 

Đây có lẽ là tiêu chí đầu tiên của mỗi người khi lựa chọn một công việc cho mình. Vì tiền lương là điều kiện của cuộc sống . Có rất nhiều tiêu chí mà mỗi người tự đặt ra cho mình khi nói về lương thưởng và phúc lợi. Có những người chỉ mong muốn một mức lương cạnh tranh, có những người muốn một mức lương cao phù hợp với năng lực của mình. Nhưng suy đến cùng thì ai cũng muốn những điều có lợi nhất rằng công ty phải đáp ứng được một vài những tiêu chí như phúc lợi tốt, lương cạnh tranh, công việc ổn định hoặc thưởng hấp dẫn, tăng thu nhập thường xuyên và thu nhập tương lai hấp dẫn. Sẽ tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng.

 

Có thói quen tiếp nhận phản hồi và đưa ra phản hồi

 

Khi có các thông tin tiêu cực từ công ty bạn nhưng việc này thường rất e ngại khi nêu ra. Nhưng nếu đứng trên phương diện là 1 nhân viên họ cần được biết để sửa chữa và công hiến năng lực cho công ty. Ví dụ như yêu cầu tăng lương, nhận phụ cấp....  Nếu bạn đưa ra những  phản hồi tích cực thì họ sẽ tôn trọng bạn và công hiến hết nhưng nhân tố của bản thân giúp công ty phát đạt và luôn tạo không khí ôn hòa bình đẳng trong toàn công ty.

 

Có thói quen hay mỉm cười để tạo sự cởi mở

 

Mỉm cười là động tác thể dục giúp cho khuôn mặt con người bừng sáng. Hãy tưởng tượng đến niềm hứng khởi của các nhân viên trong nơi làm việc khi bắt đầu mỗi ngày lại được nhìn thấy cấp trên vui vẻ khích lệ mình hoàn thành công việc.

luon min cuoi
Hình 2 : Luôn mỉn cười.

 

Đừng bao giờ để quyền lực đánh mất những niềm vui thường nhật của bạn cũng như tranh thủ tìm thấy những niềm vui trong công sở. Nụ cười trên môi cũng là dấu hiệu thể hiện bạn luôn làm chủ được tình hình, dù trong cuộc sống hay trong công việc. Đồng nghệp cố gắng làm việc tốt và hi vọng được ngợi khen bằng thái độ hòa nhã của bạn.

 

Hiểu tâm lý của đồng nghiệp

 

Không cần quá giỏi trong việc nắm bắt và hiểu ý người khác nhung để hiểu được nó bạn luôn cần đặt mình vào vị trí của người khác để suy xét những vấn đề của người khác để hiểu rõ tâm lý họ hơn. Trước khi làm cho mọi chuyện rõ ràng để có những điều chỉnh hợp lý, bạn không nên cố lao vào người có cá tính trái ngược nhau vào cùng một nhóm. Công tác nhân sự không thể tùy ý “tự nhiên chủ nghĩa” vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

hieu tam ly
Hình 3 : Hiểu tâm lý đồng nghiệp.

 

Khi bạn đã đưa ra việc hỏi ý kiến người khác thì hãy chuẩn bị tinh thần với những ý kiến không như mình mong muốn. Những ý kiến ấy là cơ sở để để xếp nhận ra những sai sót trong cơ chế quản lý cũng như mỗi dự án, đề ra phương án khắc phục hợp lý.

 

Không để bận tâm đến việc nhỏ nhặt đã xảy ra

 

Việc có tình cảm riêng với của bạn cũng được coi là điểm tối kỵ trong công sở. Việc này sẽ gây sức ép cho cả bạn lẫn đối phương, các nhân viên khác cũng luôn cảm thấy có nguy cơ của sự thiên vị. Trong trường hợp không tránh khỏi, tốt nhất là chuyển người kia sang bộ phận khác. Với chuyện tình cảm của các đồng nghiệp với nhau, thời gian đầu bạn hãy làm như không biết, không can thiệp. Nếu đồng nghiệp của bạn chính thức báo cáo bạn mới có ý kiến. Nhưng chủ yếu hãy quản lý về mặt công việc và công bằng trong công việc.Nhằm tạo môi trường làm việc lý tưởng

 

Giao tiếp và truyền thông giữa mọi người với nhau

 

Thực thi chính sách truyền thông và giao tiếp “ mở cửa” tại nơi là việc sẽ giúp: Tạo ra các lượng trao đổi thông tin cởi mở, thu hẹp khoảng cách giữa mọi người trong công ty với nhau. Cải thiện quan hệ giữa các thành viên trong tổ chức, Các thành viên cập nhật thông tin nhanh hơn. Đặc biệt là sự gắn kết hiểu nhau hơn.

 

Luôn tạo các cơ hội phát triển cho nhân viên

 

Một môi trường làm việc lý tưởng là nơi có thể tạo điều kiện cho mọi người trong công ty phát triển nghề nghiệp chuyên môn , tạo cơ hội để nhân viên kết nối với nhau, xây dựng chương trình theo dõi sự tiến bộ thực hiện chương các chương trình bồi dưỡng dẫn dắt nhân viên. Vì vậy nếu có cơ hội thì để họ thử sức nhằm giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp. Khi đó sẽ có động lực thúc đấy phấn đấu trong công việc.

 

 

Trên đây là những vấn đề mà bạn có thể về môi trường làm việc lý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

Tác giả bài viết: Đình Phú Style

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây