Lời khuyên cho bạn về cách chọn phương pháp tránh thai

Thứ hai - 06/05/2019 14:59
Mang thai là một điều ai cũng muốn trong hôn nhân và sau khi lập gia đình. Trong một số trường hợp bất kháng thì phải sử dụng phương pháp tránh thai để nuôi dạy con còn nhỏ được tốt hơn, tình dục trước hôn mà không muốn sinh con…

thì dây là một trong những vấn đề hỏi nhiều ở đôi uyên ương hay gia đình trẻ…… Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp hiệu quả.
 

Lựa chọn phương pháp đeo bao cao su

 

Đây là một trong những phương pháp rất hiệu quả hiện nay. Tác dụng của nó lên đến 98%  so với các phương pháp tránh thai hiện nay được phát hiện . Phương pháp này được  sử dụng thường xuyên đối với đôi vợ chồng trẻ, những cặp đôi sống thử hay chưa muốn kết hôn. Trong một số trường hợp thì cao cao su là biện phép được sử dụng tạm thời trong một số khoảng thời gian nhất định trong tháng.

Nhưng nhược điểm của phương pháp này chính là về lâu dài không mang lại cho người nam giới khả năng cực khoái trong giao hợp. Về lâu về dài có thể không còn hứng thú trong việc sử dụng phương pháp đeo bao này.

 

lua chon phuong phap tranh thai
Hình ảnh vợ chồng lạnh nhạt trong hôn nhân

Lựa chọn phương pháp dùng thuốc tránh thai

 

Khi bạn lựa chọn phương pháp tránh thai bằng cách sử dụng thuốc tránh thai trước hoặc sau khi giao hợp. Theo các nhà khoa học về sức khỏe sinh sản thì đây là một trong những phương pháp có tỉ lệ thành công lên đến 70-80 %.  Tùy thuộc vào hoocmon trong cơ thể từng người mà thay đổi tỉ lệ này.

Sử dụng phương pháp này thường được áp dụng cho phụ nữ để uống 1 – 2 liều sử dụng mỗi lần giao hợp. Do đó khi sử dụng đến phương pháp này bạn hoàn toàn có thể đạt cực khoái, có thể yên tâm về chuyện tránh thai, cũng như kinh nguyệt không ảnh hưởng nhiều đến phụ nữ hằng tháng.

Nhưng nhược điểm của phương pháp tránh thai bằng thuốc là khi bạn sử dụng thuốc thường xuyên trong thời gian dài. Sẻ ảnh hưởng đến thai nhi khi muốn có con hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến phụ nữ. Với các căn bệnh được phát hiện như mắt mờ đần đi, tai giảm khả năng nghe…

 

Phương pháp đặt vòng tránh thai

 

Phương pháp tránh thai bằng đặt vòng là một trong những phương pháp được áp dụng từ rất lâu ở Việt nam cũng như trên thế giới hiện nay. Khi sử dụng phương pháp này bạn có thể sẻ được đám bảo được những các vấn đề như mất cảm giác hưng phấn, hay ù tai mờ mắt nữa …

Nhưng nhược điểm của phương pháp này là khả năng viên nhiễm phụ khoa và phải chữa trị hằng tháng. Và vấn đề này để lâu mà không chữa trị thì có thể gây ra nhiều hệ lũy đến người phụ nữ.

lua chon phuong phap tranh thai12
Hình ảnh các phương pháp tránh thai hiện nay

 

Lựa chọn phương pháp tránh thai tính vòng rụng trứng

 

Sử dụng phương pháp tránh thai bằng cách tính vòng là biện pháp chỉ có thể đạt 50 %. Về mặt hiệu quả, được xem là một phương pháp tối ưu nhất so với các phương pháp trên. Để thực hiện tốt phương pháp này người phụ nữ phải biết được chính xác số ngày hoàn kinh để căn chính xác 3 ngày rụng trứng ở phụ hiện tại.

Nhược điểm của phương pháp này là tính toán rất khó, tùy thuộc và nhiều yếu tố để rụng trứng như nhu cầu, hoocmon, thể trạng , chế độ ăn uống, thời tiết…

 

Phương pháp tránh thai bằng màng phim tránh thai

 

Đây là biện pháp tránh thai vô cùng thông minh khi không cần lệ thuộc vào chồng, chẳng chứa hoc mon mà cũng không sợ chồng mất hứng. Thành phần chứa chất nonoxynol - 9 giúp diệt sạch đoàn tinh binh khi chúng mới chỉ mon men tiến vào.

Tuy nhiên đây là phương pháp mới chưa được phổ biến rộng rãi đến người dân

Từ ngày đó chúng tôi lại có thêm 1 điểm chung nữa là cùng tránh thai bằng, vừa an toàn, tiện lợi lại khiến cả đôi bên cùng hài lòng.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây