Chứng thực ảnh vệ tinh về tàu sân bay lớn nhất của Trung Quốc

Thứ tư - 08/05/2019 09:48

 

Trung Quốc là quốc gia có sức mạnh về kinh tế thứ 2 thế giới và có tiềm lực quân sự thứ 3 thế giới hiện nay. Các vùng biển mà Bắc Kinh đã và đang chiếm đóng sẽ là mối nguy hại cho những quốc gia đó. Vì tiềm lực của nước này quá mạnh để chống chọi. Mới đây vệ tinh có hình ảnh mới được công bố cho thấy CHDCND Trung Quốc đang có ý định tiến hành xây dựng tàu sân bay thứ 3 cho đất nước và cũng là tàu được xác định có kích thước lớn nhất của Trung Quốc này. Tính đến thời điểm hiện tại.

 

Thông tin về chiếc tàu sân bay lớn nhất Trung Quốc

 

Theo thông tin mà có phóng viên tờ báo chúng tôi vừa mới nhận được, các chuyên gia đến từ trung tâm chiến lược Mỹ về nghiên cứu quốc tế có trụ sở tại Mỹ công bố. Họ đã có các hình chụp vệ tinh về một khu xưởng đóng tàu Jiangnan, Thượng Hải hồi tháng trước, nhận định rằng Trung Quốc có thể đang xây tàu sân bay thứ 3.

 

tau san bay trung quoc
Hình ảnh vệ tinh của tau sân bay lớn nhất trung quốc

Bắc Kinh cho tới lúc nay chưa chính thức xác nhận về việc đang chế tạo tàu sân bay thứ 3, dù báo chí Trung Quốc được cho là đã có các thông tin về tàu này trong thời gian qua.

Theo các chuyên gia quân sự về châu Á và Phương Tây, đây có thể sẽ là tàu lớn nhất của Trung Quốc và dẫn đầu một nhóm có khả năng tác chiến tàu sân bay.

Những hình ảnh của vệ tinh NaSa Mỹ công bố cho thấy hình ảnh các bộ phận của một tàu chiến có thân rộng 41 m với cần trục nằm bên trên. Các chuyên gia cho rằng tàu Type 002 mà Trung Quốc đang xây dựng sẽ nhỏ hơn các tàu sân bay 100.000 tấn của Mỹ nhưng có thể sẽ lớn hơn tàu Charles de Gaulle 42.500 tấn của Pháp.

Trong báo cáo liên tục hàng tháng của Bộ Quốc phòng Mỹ về tiến trình hiện đại hóa của quân đội Trung Quốc phát hành hôm 3 tháng 5, Lầu Năm Góc Mỹ nhận định rằng tàu thứ 3 của Bắc Kinh sẽ lớn hơn 2 chiếc tiền nhiệm và có thể sẽ được trang bị hệ thống phóng để máy bay cất cánh nhanh hơn.

 

Thông tin chi tiết về con tau lớn nhất Trung Quốc

 

Hơn thế nữa, các chuyên gia cũng chưa nắm rõ liệu tàu Type 002 của Trung Quốc có vận hành bằng năng lượng hạt nhân hay không. Hiện thời, Bắc Kinh có 10 tàu ngầm năng lượng hạt nhân nhưng chưa có một tàu nổi nào sử dụng lò phản ứng hạt nhân.

 

mo hinh tau san bay trung quoc
Hình ảnh mô hình tàu sân bay lớn nhất trung quốc

Hai tàu sân bay trước của Trung Quốc có kích thước tương đối nhỏ, chỉ chở được tối đa 25 máy bay. Số lượng này nếu đem so sánh với tàu sân bay Mỹ thì có khả năng chưa bằng một nửa số lượng máy bay mang theo trên đó.

Tàu sân bay đầu tiên mà Bắc Kinh chế tạo là tàu Liêu Ninh, Liên Xô cũ được chế tạo thời đó. Trung Quốc đã mua lại tàu này từ Ukraine và sau đó sửa chữa lại. Tàu sân bay thứ 2 cũng dựa trên thiết kế của Liêu Ninh. Do Bắc Kinh tự chế tạo và hạ thủy có tàu này vào năm 2017. Hiện con tàu đang trong quá trình thử nghiệm trên biển khơi của Trung Quốc và chưa thể gia nhập biên chế quân đội nước này cho tới cuối năm 2020. 

 Từ khóa: tàu sân bay, Trung Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây